Rau mồng tơi là loại rau dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng cũng có thể bị một số loại sâu bệnh tấn công. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cây rau mồng tơi phát triển kém, giảm năng suất và chất lượng. Dưới đây là một số loại sâu bệnh ở rau mồng tơi thường gặp và cách khắc phục.
Category Archives: MÙNG TƠI
Rau mồng tơi là một loại rau ăn lá phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Cây mồng tơi thuộc họ Mồng tơi (Basellacease), có tên khoa học là Basella alba L. hoặc Basella rubra L. Đây là loại cây thân leo, có dây quấn, chiều cao trung bình từ 1,5 – 2m. Thân mập, mọng nước, có màu xanh hoặc tía. Lá mọc so le, phiến lá hình tim hoặc hình bầu dục, có màu xanh hoặc tía, mép lá có răng cưa. Hoa mồng tơi nhỏ, màu trắng hoặc tím, mọc thành chùm ở kẽ lá. Quả mồng tơi hình cầu hoặc hình trứng, có màu xanh hoặc tím.