Câu chuyện về sản phẩm Macca.RT sấy của Farm Cloud VPG

Macca RT

Cây Macca (Macadamia integrifolia) là một loài cây gỗ thuộc họ Proteaceae.
Nó là cây ăn quả có nguồn gốc từ khu vực núi cao của đông bắc Australia. Cây
Macca được trồng nhiều ở các khu vực có khí hậu ôn đới hoặc nhiệt đới ôn
đới trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, Macca chủ yếu được trồng tại vùng cao
nguyên Lâm Đồng – nơi có khí hậu và chất đất phù hợp để cây Macca có thểMacca RT
sinh trưởng, phát triển tốt nhất.
Mắc-ca là cây lâm nghiệp đa mục đích, góp phần nâng cao thu nhập của
người dân và bảo vệ môi trường. Các sản phẩm từ Macca được thị trường
trong nước và nước ngoài ưa chuộng, qua đó tạo động lực quan trọng thúc
đẩy các doanh nghiệp và người nông dân đầu tư sản xuất, kinh doanh để
mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Trồng cây Macca đòi hỏi kiến thức và kỹ năng chăm sóc đặc biệt.
– Vị trí trồng: Cây Macca thích hợp ở các khu vực có ánh nắng đầy đủ và không khí thoáng đãng. Độ cao
lý tưởng để trồng cây Macca là từ 600 mét trở lên so với mực nước biển. Đất nền nên được chọn có
độ thoát nước tốt và giàu chất dinh dưỡng. Đất phải có độ PH từ 5.0 đến 6.5 để đảm bảo cây phát triển
tốt.
– Chọn giống cây: Hiện tại ở nước ta có khoảng 23 giống cây Macca được chọn lọc và trồng cho năng
suất cao. Phụ thuộc vào vùng đất và khí hậu trồng để chọn ra giống cây phù hợp. Trong đó có 2 giống
được trồng phổ biến và có triển vọng hơn cả: giống cây Macca H2( năng suất khoảng 10 năm, đạt
8~10kg/năm/cây, tỉ lệ nhân cấp 1 từ 85-90%/hạt) và giống Macca OC( giống cây lùn, khả năng chịu gió
tốt, năng suất khoảng 10 năm, đạt 8~12kg/cây/năm, tỷ lệ nhân cấp 1 đạt 95-100%/hạt)
– Chăm sóc cây Macca: Đảm bảo cung cấp đủ nước đặc biệt trong những tháng khô hanh và hạn chế
tưới nước trong mùa mưa dồi dào. Cung cấp phân bón hữu cơ để giúp cây phát triển mạnh mẽ và sinh
trưởng tốt. Kiểm tra làm sạch cỏ xung quanh. Bảo vệ cây khỏi sâu bệnh. Và bảo vệ cây khỏi các loại
chim, động vật gặm nhấm tấn công trái Macca.

Hoa Macca RT
Hoa Macca thường mọc theo chuỗi, mỗi hoa dài 12-30cm. Màu
sắc hoa của cây Macca thường có màu trắng điểm hồng, một số
hoa thì lại có màu tím hồng, tùy thuộc vào giống cây. Hoa Macca là
hoa lưỡng tính nên không thể tự thụ phấn cho cây được, mỗi chuỗi
có khoảng 200-300 bông nhưng tỉ lệ đậu hoa cho quả chỉ 15% bông.
Tuy nhiên, tùy thuộc vào cách chăm sóc cây và tỉ lệ thụ phấn của
cây mà cây cho quả đậu chỉ khoảng 5-7%.
Hoa tự đuôi sóc mọc ra từ cành 1,5 đến 2 tuổi, có khi cành 3 tuổi
vẫn trổ hoa, tập trung chủ yếu ở đầu cuối đoạn cành. Hoa thường
mọc thành chùm đôi hoặc 3-4 bông trên 1 cuống hoa chung dài 3-
4 mm, mỗi bông dài khoảng 12mm.
Nhuỵ cái rất dài, trước khi hoa nở vòi nhị cái dài ra rất nhanh, uốn
cong và lách ra khỏi búp cánh rồi vươn thẳng. 4 nhuỵ đực đính trên
4 cánh giả và chỉ bật ra được khi hoa đã nở, nhị đực uốn cong xuống
phía dưới cách xa đầu nhuỵ cái. Do đó phối hợp nhiều giống để thụ
phấn chéo nhờ côn trùng là cần thiết.
Hạt Macca khi chín cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, trong đó có vitamin A, các
vitamin nhóm B, sắt, folate, magie, protein, các chất béo lành mạnh và các chất oxy hóa cho cơ thể. Loại hạt này
cũng rất giàu axit oleic và axit béo không bão hòa đơn omega 9.

 

 

 

Vo Macca RT
Trong 28g hạt mắc ca có chứa tới 201 calo, 21g chất béo, không chứa cholesterol và lượng natri không đáng kể.
Ngoài ra, trong hạt còn có một số thành phần khoáng chất quan trọng có thể kể đến như:
– 1mg sắt (6% nhu cầu hàng ngày)
– 2g protein (4% nhu cầu hàng ngày)
– 2mg đồng (11% nhu cầu hàng ngày)
– 4g chất xơ (10% nhu cầu hàng ngày)
– 37mg magie (9% nhu cầu hàng ngày)
– 53mg phố pho (5% nhu cầu hàng ngày)
– 3mg thiamine (23% nhu cầu hàng ngày)
– 1mg vitamin B6 (4% nhu cầu hàng ngày)
Tuy nhiên chỉ những hạt mắc ca khi chín mới có đầy đủ giá trị dinh dưỡng như trên.
– Hạt chín sẽ có lòng trong vỏ quả màu nâu đậm như hình. Râu ở đuôi vỏ quả khô hoặc rụng. Giữa vỏ quả và vỏ
gỗ tách nhau ra dễ dàng (róc hạt). Sau khi rang sấy nhân quả vẫn còn nguyên hình dạng, có vị thơm đậm, bùi
ngọt.
– Hạt mắc ca còn non sẽ có lòng trong vỏ quả màu trắng hoặc nâu nhạt như hình. Râu ở đuôi vỏ vẫn còn rõ ràng.
Giữa vỏ quả và vỏ gỗ vẫn còn dính nhau khi tách ra (không róc hạt). Sau khi rang sấy nhân hạt bị teo tóp, không
giữ nguyên hình dạng.
Hãy đến với “Macca.RT sấy của Farm Cloud VPG” tại thôn Phúc Thọ 2, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng
để được thỏa sức thưởng thức với dòng sản phẩm hạt Macca LOẠI A đạt tiêu chuẩn ISO 22000, tạo lên sản phẩm
thơm ngon bổ dưỡng. Tất cả các khâu trồng trọt và sản xuất đều được thực hiện một cách nghiêm túc từ việc
chọn giống cây, chăm sóc cây, sơ chế sơ bộ, sấy, tách hạt và đóng gói thành phẩm.
Với hương vị bùi ngậy đặc trưng chứa nhiều chất xơ, chất béo không bão hòa, hàm lượng vitamin B6, E và
khoáng chất, đặc biệt Omega-3, 6, 7 có trong hạt mắc ca, nếu bạn sử dụng thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe
khỏi nguy cơ về các bệnh tim mạch, tiểu đường, giảm cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện giấc ngủ.
Bên cạnh đó, mắc ca còn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt
thông thường, phù hợp cho các chế độ của phụ nữ mang thai, người già, trẻ em, người đang trong quá trình ăn
kiêng, ăn chay, giúp cải thiện làn da và mái tóc.
Không chỉ ngon miệng và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Macca còn được sử dụng trong nhiều món ăn độc
đáo và hấp dẫn. Chúng có thể được rang và làm giòn, hoặc được sử dụng để làm nước sốt hay kem cho các món
tráng miệng. Hương vị đặc biệt của Macca cũng thích hợp cho việc làm các loại bánh kem, bánh quy, muffin, hay
sử dụng như một thành phần chính trong các salad hoặc món chiên.
Quy cách đóng gói: 1 gói x 500g kèm dụng cụ tách vỏ
Thành phần: 100% Hạt Mắc ca
Vùng trồng: Lâm Đồng
Hướng dẫn sử dụng: Dùng ngay không qua chế biến. Dùng dụng cụ tách hạt có sẵn trong gói sản phẩm. Nên sử
dụng hết trong 10 ngày sau khi mở bao bì. Ngon hơn khi để trong ngăn mát tủ lạnh.
Thông tin cảnh báo an toàn vệ sinh thực phẩm: Đóng kỹ lại sau khi mở bao bì. Không sử dụng khi sản phẩm có vị
hôi dầu.
Bảo quản: Bảo quản nhiệt độ thường, tránh ánh sáng trực tiếp, nơi khô thoáng.

Cùng với niềm đam mê, niềm tin, trách nhiệm, và sự kháo khát vươn tới tầm cao mới, vị thế mới của “Macca
RT”, mong muốn đem hạt Macca Lâm Hà nói riêng nông sản Việt nói chung đến với người tiêu dùng trong nước
và quốc tế.
Tất cả chính là hành trang để Macca.RT đảm bảo an toàn, chất lượng đến với quý khách hàng